Nằm trong chuỗi các Webinar  dành cho giáo viên, sinh viên và học sinh yêu thích vật lí, Webinar đầu tiên do PGS.TS. Hoàng Chí Thiêm (Viện khoa học công nghệ Hàn Quốc) trình bày đã thu hút hàng nghìn lượt người theo dõi trên Zoom và trên Fanpage.

 

Nội dung Webinar dẫn dắt người nghe từ những sự kiện thiên văn cụ thể như nhật thực ngày 21 tháng 6 năm 2020 đến những nghiên cứu mới nhất về tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất.

 

Qua dẫn dắt của PGS Thiêm, các kết quả nghiên cứu mới nhất về vật lí thiên văn đã được giới thiệu bằng ngôn ngữ có tính sư phạm cao, phù hợp với đối tượng người nghe. Tiến trình khám phá các bí ẩn của Vũ trụ thể hiện con đường nhận thức thế giới của con người, đây là những nền tảng quan trọng của mỗi giáo viên vật lí. Hiểu được con đường nghiên cứu vật lí một cách tường minh là một điều kiện không thể thiếu đối với giáo viên trong việc tổ chức dạy học phát triển năng lực vật lí cho học sinh.

Nội dung bài trình bày, thông tin các Webinar tiếp theo sẽ được lưu tại địa chỉ dưới đây để đông đảo các thầy cô giáo, các bạn sinh viên, học sinh quan tâm theo dõi.

https://www.facebook.com/ppgdvl/

PGS.TS Hoàng Chí Thiêm là một trong số cựu sinh viên của Khoa Vật lí đạt được thành công trong khoa học. Các bạn học sinh muốn trở tìm hiểu thêm về Khoa, xin mời đọc thông tin tuyển sinh 2020 nhé,  hẹn gặp các bạn tân sinh viên K70 của Khoa!

 

Tuyển sinh Đại học hệ chính quy năm 2020