Ngày 19/3/2021, Khoa Vật lí, Trường ĐHSP Hà Nội long trọng tổ chức Lễ trao bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ năm 2020.
Theo các quyết định của Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội, tổng số học viên Sau đại học Khoa Vật lí được cấp bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ là 60 học viên, trong đó, có 03 tân Tiến sĩ và 57 tân Thạc sĩ ở các chuyên ngành Vật lí lí thuyết và Vật lí toán, Vật lí Chất rắn, LL&PPDH BM Vật lí.
Đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ đã và đang là một trọng trách của Khoa Vật lí, Trường ĐHSP Hà Nội. Nhận thức được tầm quan trọng của việc đào tạo đội ngũ nhân lực cao – đội ngũ tri thức sẽ tác động tích cực tới sự phát triển và tiến bộ xã hội, mỗi cán bộ của Khoa luôn quan tâm và đặt trách nhiệm, tâm huyết của mình vào quá trình đào tạo cũng như phục vụ.
Phát biểu tại Lễ trao bằng, PGS.TS. Lục Huy Hoàng, Bí thư Chi Bộ, Trưởng Khoa Vật lí chúc mừng các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ đã nỗ lực vượt qua những khó khăn, bảo vệ thành công luận án, luận văn và nhận bằng tốt nghiệp. Đồng thời PGS Trưởng Khoa cũng gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa tới các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ về tầm nhìn xa, về sự thức thời, xác lập cách tư duy mới cũng là xác lập ý thức làm việc và hành động thiết thực xuất phát từ chính nỗi trăn trở của những người trí thức về vận nước, về giáo dục.
Tại buổi Lễ, đại diện các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, TS. Lê Thu Lam đã đại diện cho 60 học viên phát biểu, nói lên những suy nghĩ và tình cảm của mình. Tân Tiến sĩ đã gửi lời tri ân sâu sắc tới các thầy cô, các cán bộ Trong Khoa, đồng thời chia sẻ với các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ “Ngày mai đây, trên con đường trải dài phía trước, chúng em có thể sẽ thành công, cũng có thể sẽ gặp nhiều khó khăn thách thức, thậm chí là thất bại, nhưng chúng em xin hứa sẽ luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết nghiên cứu khoa học, tận tụy với nghề và phát huy được toàn bộ vốn tri thức mà các thầy cô đã truyền dạy.”. Lê Thu Lam cũng cho rằng đó cũng chính là sự tri ân các thầy cô một cách chân thành nhất.
Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ.