Ngày 19/4/2019, tại Khoa Vật lí diễn ra buổi trao đổi, hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học của Khoa Vật Lí, trường Đại học Sư phạm Hà Nội với trường Đại học Nữ sinh Ewha, Hàn Quốc. Đại diện cho trường Đại học Nữ sinh Ewha, GS. William Jo – GS Vật lí, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Năng lượng tái tạo và mới – đã có buổi làm việc với các Thầy cô lãnh đạo Khoa, Bộ môn và các sinh viên Khoa Vật lí.

Hai bên đã thống nhất một số hoạt động trao đổi sinh viên và giảng viên trong năm 2019. 06 sinh viên nữ của Khoa Vật lí được tài trợ toàn bộ cho khóa học ngắn hạn mùa hè năm 2019 tại trường Đại học nữ sinh Ewha, 3 giáo sư của trường Đại học Ewha sẽ sang giảng dạy cho sinh viên và cao học của Khoa Vật lí trường ĐHSP Hà nội, 2 giáo sư tại khoa Vật lí trường ĐHSP Hà nội sang trao đổi hợp tác về nghiên cứu khoa học tại Đại học Ewha.

Tại buổi trao đổi, GS. William Jo đã giới thiệu về các chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học của trường Đại học Nữ sinh Ewha, Hàn Quốc. Các chương trình đào tạo, học bổng và chính sách đãi ngộ đối với sinh viên nước ngoài mà các bạn sinh viên quan tâm cũng được GS tư vấn và chia sẻ.

Buổi phỏng vấn 6 sinh viên nữ của Khoa Vật lí cho khóa học ngắn hạn vào dịp hè tới tại trường Đại học Nữ sinh Ewha được diễn ra cùng ngày. Chúc cho các bạn sinh viên nữ được lựa chọn sẽ có một khóa học thành công.