Olympic Vật lí sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các hội Khoa học và Kĩ thuật Việt Nam, Hội Vật lí Việt Nam tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lí tại các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện.

Olympic Vật lí sinh viên toàn quốc năm 2019 diễn ra trong 4 ngày, từ 17 đến 20 tháng 4 tại Trường Đại học Thủy Lợi, Hà Nội với sự tham dự của 42 đội.

Đội tuyển Olympic Vật lí của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tham dự Olympic Vật lí sinh viên toàn quốc năm 2019 với 5 sinh viên của Khoa Vật lí. Trải qua 4 ngày thi với 3 phần thi: Giải bài tập, Thực nghiệm và Trắc nghiệm, Đội tuyển đã đạt giải Nhất toàn đoàn và 07 giải cá nhân. Các giải cá nhân có 03 giải Nhất, 03 giải Nhì và 01 giải Ba:

• Giải Trắc nghiệm:

– Phạm Việt Dũng, lớp K-K66 giải Nhất

– Nguyễn Đăng Hành, lớp CLC-K66 giải Nhất

– Trần Thị Thanh Hà, lớp K-K66 giải Nhất

• Giải Thực nghiệm:

– Đỗ Như Quỳnh, lớp CLC-K65 giải Nhì

– Đinh Văn Nội, lớp B-K67 giải Nhì

• Giải Bài tập:

– Phạm Việt Dũng, lớp K-K66 giải Nhì

– Nguyễn Đăng Hành, lớp CLC-K66 giải Ba

Một số hình ảnh của Đội tuyển: