Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp trên cả nước, một số thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, … đã phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ nhằm hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng. Đối với thành phố Hà Nội, đến nay đã là ngày giãn cách thứ 18. Vì nhiều lí do, nên có nhiều bạn sinh viên trong trường nói chung và một số sinh viên Khoa Vật lí nói riêng đã không thể về quê, còn bị kẹt lại ở Hà Nội và hiện tại đang gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt. 

Hiểu được những khó khăn ấy, với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã phát động phong trào chung tay góp sức, hỗ trợ các bạn sinh viên gặp khó khăn do đang bị kẹt lại Hà Nội. Khi nhận được danh sách gồm 33 bạn sinh viên cần được hỗ trợ, Ban chủ nhiệm khoa đã kêu gọi sự ủng hộ của các thầy cô Khoa Vật lí. Các thầy cô với nhiều tình cảm dành cho sinh viên, chỉ trong vòng vài tiếng, đã chung nhau góp được trên 30 triệu đồng.

Sáng ngày 11/8/2021, tại Phòng họp Khoa Vật lí, Thầy Trưởng Khoa cùng các thầy cô đại diện Công Đoàn, đại diện các Bộ môn đã tận tay trao đến các bạn sinh viên gặp khó khăn những phần quà ý nghĩa. Ngoài phần quà của Nhà Trường, mỗi bạn sinh viên nhận được quà từ các thầy cô Khoa Vật lí là 1 triệu đồng. Các bạn sinh viên có mặt tại buổi trao tặng đã bày tỏ sự xúc động và vô cùng biết ơn không chỉ bởi các phần quà hỗ trợ mà đó còn là sự tận tình hỏi thăm và động viên của thầy cô để các bạn có thể yên tâm vượt qua giai đoạn khó khăn này. Mong rằng các bạn sẽ luôn tuân thủ các quy định của Chính phủ trong công tác phòng dịch. Các thầy cô trong khoa và nhà trường luôn sẵn sàng hỗ trợ khi các bạn gặp khó khăn. 

Hãy cùng nhau quyết tâm vượt qua đại dịch. Hi vọng chúng ta sẽ sớm gặp lại nhau tại giảng đường trong một ngày không xa.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi trao quà.

(LCĐ Khoa Vật lí)