Machine learning đang dần được sử dụng trong việc tối ưu hóa các điều kiện chế tạo và tính chất hóa lý của vật liệu nhằm giúp cho việc thiết kế, chế tạo vật liệu mới được nhanh và chính xác hơn. Đây là một hướng nghiên cứu rất mới và thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà khoa học tại Việt Nam và thế giới.
Nhằm cung cấp cho sinh viên những hiểu biết cơ bản về machine – learning và ứng dụng trong khoa học vật liệu, Bộ môn Vật lí Chất rắn – Điện tử, khoa Vật lí, Trường ĐHSP Hà Nội phối hợp với Viện Nghiên cứu tiên tiến Phenikaa, Đại học Phenikaa tổ chức khoa học “Học máy ứng dụng trong Khoa học vật liệu (Machine Learning for Materials Science) “.
Khóa học sẽ giới thiệu một phương pháp mới trong nghiên cứu khoa học vật liệu. Các phương pháp và kỹ thuật tính toán như Machine-Learning và Trí tuệ nhân tạo sẽ được vận dụng để dự đoán các cấu trúc vật liệu mới.
Thông tin:
– Giảng viên: TS. Phạm Tiến Lâm, trường ĐH Phenikaa
– Thời gian: 5,6,12&13/12/2020
– Địa điểm: Phòng 207 nhà C – Khoa Vật lí, trường ĐHSP Hà Nội.
– Đăng ký tham gia lớp học theo đường link: https://forms.gle/xkAcX8sZt586enJi9
– Dự kiến lớp học sẽ nhận tối đa 15 học viên.