Thực hiện Kế hoạch số 161/KHLT-CĐ-ĐTN ngày 22 tháng 9 năm 2022 của BCH Công Đoàn – BCH Đoàn Thanh Niên trường ĐHSP Hà Nội về việc triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (11/10/1951-11/10/2022) và 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022), được sự nhất trí của Chi Uỷ, Ban Chủ Nhiệm, Công Đoàn Khoa phối hợp cùng Liên chi đoàn tổ chức vòng sơ khảo các phần thi “Thầy Cô trong mắt em” và “Viết về mái trường thân yêu”.

I. MỤC ĐÍCH VÀ Ý NGHĨA

– Ghi nhận, tôn vinh, lan tỏa những tấm gương nhà giáo có tác động và ảnh hưởng tích cực, tạo động lực, truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên. Thông qua đó tuyên truyền, tôn vinh và nhân rộng các tấm gương, những hình ảnh đẹp về thầy giáo, cô giáo, về ngành giáo dục.

– Là dịp để các thế hệ học sinh, sinh viên, nhà giáo, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và tri ân đối với thầy cô giáo, hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc.

– Thiết thực chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (11/10/1951-11/10/2022) và 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

1. Phần thi “Thầy Cô trong mắt em”

a. Nội dung

– Tác phẩm dự thi là những câu chuyện do chính sinh viên kể về thầy giáo, cô giáo của mình, người đã có tác động sâu sắc, có dấu ấn đối với bản thân tác giả; thể hiện lòng biết ơn, cảm phục, sự tri ân, tình cảm kính trọng và mong muốn được lan tỏa tới cộng đồng.

– Nhân vật trong tác phẩm là các thầy cô giáo hiện đang công tác tại Trường ĐHSP Hà Nội và các trường phổ thông trực thuộc Trường.

– Yêu cầu:

+ Tên của tác phẩm gắn với nội dung tác phẩm; nhân vật trong clip là các thầy giáo, cô giáo đã và đang công tác trong nhà trường

+ Lối dẫn chuyện ngắn gọn, xúc tích, hấp dẫn, nội dung cô đọng, tạo ấn tượng cho người nghe.

+ Hình ảnh chân thực, sử dụng các kỹ xảo và hiệu ứng có tính nghệ thuật, lôi cuốn, thu hút người xem.

+ Tác phẩm dự thi khi ghi hình nhân vật phải được sự đồng ý của nhân vật và nhà trường.

+ Tác phẩm chưa từng được công khai tác phẩm trong cuộc thi, trên các phương tiện truyền thông, trên các nền tảng số.

b. Hình thức

– Tác phẩm dự thi là 01 video clip có độ dài từ 3 – 5 phút, có tiêu đề rõ ràng, hình ảnh chân thực, sắc nét, sáng tạo, có lời bình hoặc phụ đề bằng tiếng Việt.

– Video clip có chất lượng full HD 1920 x 1080, file định dạng MP4.

c. Đối tượng dự thi

–  Sinh viên và học viên sau đại học đang học tập tại khoa Vật lí Trường ĐHSP Hà Nội.

Lưu ý: Tác giả dự thi có thể là cá nhân hoặc nhóm tác giả (không quá 3 người).

2. Phần thi “Viết về mái trường thân yêu”

a. Nội dung

Viết về các sự kiện, cảm tưởng, kỉ niệm về các thầy, cô giáo, bạn bè, trường ĐHSP Hà Nội trong chặng đường 71 năm xây dựng và phát triển.

b. Hình thức

–  Viết về 1 nhân vật (thầy cô, bạn bè) hoặc viết về 1 sự kiện, 1 kỷ niệm.

– Bài viết có độ dài tối thiểu 2.000 từ (kèm theo hình ảnh minh họa nếu có); được đánh máy trên khổ giấy A4, font chữ Times New Roman, chữ cỡ 13; dãn dòng 1.2pt; cách dòng 6pt; lề trái 3cm; lề trên, lề dưới, lề phải 2cm; bố cục: tiêu đề, tên tác giả, đơn vị công tác, số điện thoại, địa chỉ email.

c. Đối tượng dự thi

– Cán bộ, sinh viên và học viên sau đại học đang hoạt động, học tập tại khoa Vật lí Trường ĐHSP Hà Nội.

– Lưu ý: Tác giả dự thi có thể là cá nhân hoặc nhóm tác giả (không quá 3 người).

3. Cách thức và tiêu chí tính điểm

Tổng điểm thi bao gồm hai phần:

+ 30% điểm bình chọn được tính theo số lượng view, like, comment của video đăng trên kênh Youtube của Ban Truyền Thông khoa Vật lí, cụ thể:

Bước 1: Đăng kí kênh Youtube của Ban Truyền Thông khoa Vật lí

Địa chỉ kênh Youtube: https://tinyurl.com/2pbda8zk

Bước 2: Tiến hành bình chọn

• View = 1 điểm.

• Like = 2 điểm.

• Comment = 2 điểm (comment phải nói lên được ý kiến, nhận xét về tác phẩm của tác giả, phải thể hiện được sự am hiểu cũng như có thể tranh luận với tác giả).

* Lưu ý: Chỉ tính điểm khi tài khoản bình chọn thực hiện đủ các bước nêu trên.

+ 70% điểm do ban giám khảo chấm qua các tiêu chí: Chất lượng clip, nội dung clip, thông điệp.

4. Cơ cấu giải thưởng

– 01 giải nhất: 500.000 đ + giấy chứng nhận

– 01 giải nhì: 300.000 đ + giấy chứng nhận

– 02 giải ba: 200.000 đ + giấy chứng nhận

Các sản phẩm đạt giải sẽ được lựa chọn gửi đi dự thi Vòng chung khảo cấp Trường.

1. Ban tổ chức

1TS. Đinh Hùng MạnhTrưởng ban tổ chứcChủ tịch Công đoàn khoa Vật Lí
2TS. Nguyễn Thị Tố KhuyênPhó trưởng ban thường trực ban tổ chứcBí thư Liên chi Đoàn khoa Vật Lí
3TS. Cấn Thị Thu ThủyPhó trưởng ban thường trực ban tổ chứcPhó bí thư Liên chi Đoàn khoa Vật Lí
4TS. Nguyễn Thị ThảoUỷ viênPhó chủ tịch Công Đoàn
5Cô Đào Thị Vân AnhUỷ viênUỷ viên BCH Công Đoàn
6Đồng chí Quách Linh ChiUỷ viênỦy viên BCH Liên chi Đoàn khoa Vật Lí Trưởng ban Truyền thông khoa Vật Lí

Và một số sinh viên thực hiện phối hợp tổ chức.

2. Thời gian và địa chỉ gửi sản phẩm

a. Thời gian

Từ ngày 04/10/2022 đến ngày 23/10/2022.

–       Từ 08h00 ngày 04/10/2022 – 17h00 ngày 14/10/2022Phát động và tiếp nhận bài dự thi.
–       Ngày 15/10/2022Chấm vòng sơ loại và công bố kết quả vòng sơ loại.
–       Từ 08h00 ngày 16/10/2022 – 17h00 ngày 22/10/2022Mở cổng bình chọn trên fanpage Ban Truyền Thông khoa Vật lí.
–       Từ ngày 20/10/2022 – 22/10/2022Tổ chức và hoàn thiện việc chấm bài dự thi.
–       20h00 ngày 23/10/2022Công bố kết quả cuộc thi vòng chung kết.

b. Địa chỉ gửi sản phẩm dự thi:

+ Gửi tới email: bttkhoavatlidhsphn@gmail.com

+ Liên hệ gửi trực tiếp: 0345435389

Đây chính là dịp để các bạn sinh viên, học viên thể hiện tình cảm với các thầy cô nhân ngày thành lập Trường và ngày Nhà giáo Việt Nam; là dịp để các thầy cô ôn lại các kỷ niệm. BTC rất mong muốn nhận được sự tham gia đông đảo của các thầy cô, các bạn sinh viên, học viên, NCS Khoa Vật lí.

Công đoàn – LCĐ-LCH Khoa Vật lí