Bộ môn Vật lí Đại cương kính mời quý thầy cô, các bạn sinh viên dự Webinar Khoa học:

Người trình bày: TS. TỐNG SĨ SƠN

Khoa Vũ trụ và Ứng dụng,

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (Đại học Việt Pháp).

Thời gian: 10h00 ngày 27 tháng 11 năm 2021 (Thứ 7)

Zoom ID: 3619646416

Pass: 123479

Abstract:
Viễn thám, công cụ, phương pháp, khoa học hiện đại đã và đang là giải pháp công nghệ không thể thiếu trong nghiên cứu các hiện tượng đang là tiêu điểm trên toàn cầu như biến đổi khí hậu, nước biển dâng, xói lở, trượt lở, lũ lụt, mất rừng, cháy rừng, theo dõi tội phạm, an ninh quốc phòng, an ninh lương thực. Với khả năng về đa độ phân giải không gian, đa thời gian, đa độ phân giải quang phổ, quan trắc trên diện tích rộng tức thời; các đối tượng, hiện tượng trên trái đất và các hành tinh khác sẽ được khám phá mặc dù không trực tiếp tiếp cận đối tượng. Cùng với thế giới, Việt Nam đã xây dựng những chiến lược dài hạn về phát triển công nghệ vệ tinh quan sát trái đất bằng việc đầu tư phát triển và phóng các hệ thống vệ tinh khác nhau.

Bài thảo luận này sẽ cung cấp cho các bạn Sinh viên những kiến thức cơ bản, ngắn gọn về khái niệm, sự phát triển, cấu trúc, ứng dụng chính của công nghệ viễn thám trên thế giới và tại Việt Nam. Bên cạnh đó, cũng giới thiệu cho các bạn một ngành nghề mới, hướng đi mới, và hy vọng có được sự đóng góp của các bạn trong sự phát triển công nghệ Vệ tinh, Viễn thám và Vũ trụ trong tương lai không xa.