Hà Nội lúc này đang lạnh lắm, ấy thế mà không khí tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội lại nóng hơn bao giờ hết bởi sự vui mừng, phấn khởi của các bạn sinh viên trong ngày đầu đến trường. Ai cũng muốn đến thật sớm để được trải nghiệm không khí của buổi tựu trường, để được gặp thầy cô, bạn bè sau những tháng ngày xa cách vì dịch bệnh. Được đi học trực tiếp, được ngồi trên ghế giảng đường nghe thầy cô giảng bài, được tương tác với bạn bè, được giải đáp những thắc mắc trực tiếp, không còn phải trao đổi qua màn hình máy tính như khi học online chắc hẳn là trải nghiệm vô cùng mới mẻ với các bạn sinh viên K71. 

    Để chuẩn bị cho công tác đón sinh viên quay trở lại trường, Khoa Vật Lí cũng đã có những hướng dẫn chi tiết để các bạn sinh viên có thể quay trở lại trường học an toàn, bên cạnh đó còn chuẩn bị sơ đồ trường giúp các bạn tân sinh viên có thể dễ dàng tìm được đến lớp học của mình. Đặc biệt, LCĐ-LCH Khoa Vật Lí còn chuẩn bị riếng một góc “sống ảo” mang đậm chất Vật Lí để các bạn sinh viên có thể đến checkin ở đó. 

    “Lần đầu tiên được đi học tại trường em cảm thấy vô cùng bồi hồi, phấn khích. Em đã hẹn với mấy đứa bạn cùng lớp đến thật sớm để cùng nhau đi tham quan trường, tranh thủ tạt vào khoa để chụp vài kiểu ảnh checkin. Chúng em còn được nhận lì xì của thầy Hiệu trưởng nữa” – một bạn sinh viên K71 Khoa Vật Lí phấn khởi chia sẻ. 

    Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến hết sức phức tạp, Trường Đại học Sư  Phạm nói chung và Khoa Vật Lí nói riêng vẫn yêu cầu các bạn sinh viên khi đến trường vẫn cần thực hiện nghiêm quy tắc 5K, khai báo sức khỏe của bản thân và ghi nhớ vị trí của mình trên giảng đường để đảm bảo an toàn phòng dịch khi quay lại trường học tập.     Sau đây là một số hình ảnh về ngày đầu tiên đi học trở lại sau mùa dịch của các bạn sinh viên Khoa Vật Lí – HNUE.