Seminar khoa học

Chủ đề: Công nghệ nguội nhanh

Người trình bày: TS. Nguyễn Hữu Tình

Thời gian: 9h00, thứ 2 ngày 12/10/2020

Địa điểm: Phòng 222 Khoa Vật lí, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Tóm tắt:

Công nghệ nguội nhanh là một công nghệ dùng để chế tạo các băng hợp kim hoặc kim loại vô định hình bằng cách làm lạnh nhanh hợp kim nóng chảy với tốc độ thu nhiệt rất lớn (từ 104 K/s đến 107 K/s).

Ưu điểm của nó là đơn giản, giá thành rẻ và kết hợp một cách liên tục các công đoạn của kỹ thuật luyện kim nên dễ dàng được triển khai ở quy mô công nghiệp. Ngày nay, phương pháp nguội nhanh vẫn là một phương pháp phổ biến sử dụng trong cả nghiên cứu khoa học và công nghệ vật liệu, cũng như trong công nghiệp sản xuất vật liệu vô định hình. Phương pháp này có thể chế tạo các băng hợp kim (cả vô định hình và không vô định hình) có chiều rộng hàng mét và chiều dài hàng vài chục mét với độ dày từ một vài micromet đến vài chục hoặc vài trăm micromet. Nhược điểm của nó là chỉ cho phép chế tạo các hợp kim vô định hình ở dạng băng mỏng, mà không thể tạo ra các hợp kim vô định hình dạng khối.

Related Posts

THÔNG BÁO SEMINAR

THÔNG BÁO SEMINAR

THÔNG BÁO SEMINAR

THÔNG BÁO SEMINAR

THÔNG BÁO SEMINAR

THÔNG BÁO SEMINAR

THÔNG BÁO SEMINAR

THÔNG BÁO SEMINAR

SEMINAR KHOA HỌC

Loading...

Khoa Vật Lí - Đại học Sư phạm Hà Nội     Add: 136 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội     Email: khoavatli@hnue.edu.vn     Tel: +84437547797