Công Đoàn – Liên chi đoàn Khoa Vật lí

Thông báo

Tổ chức vòng sơ khảo cấp khoa cuộc thi “Thầy cô trong mắt em”

Hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Khoa Vật lí,  69 năm ngày thành lập Trường Đại học Sư phạm (ĐHSP) Hà Nội  (11/10/1951 – 11/10/2020), 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), thực hiện triển khai Thông báo liên tịch số 88/TBLT-CĐ-LCĐ ngày 22/7/2020 của Công Đoàn – Đoàn Thanh Niên trường ĐHSP Hà Nội, được sự đồng ý của Chi uỷ, BCH Công Đoàn kết hợp cùng Liên Chi Đoàn tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi “Thầy Cô trong mắt em”.

I. MỤC ĐÍCH CUỘC THI

  1. Phát hiện những tấm gương nhà giáo có hành vi đẹp, ứng xử chuẩn mực, giàu lòng nhân ái, yêu thương học trò; có tác động tích cực, tạo động lực, truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên và đồng nghiệp.
  2. Tuyên truyền, tôn vinh và nhân rộng điển hình về các tấm gương thầy giáo, cô giáo tận tụy cống hiến cho sự nghiệp trồng người, ứng xử văn hóa, nêu cao phẩm chất đạo đức, tích cực thi đua “Dạy tốt, học tốt”.
  3. Là dịp để sinh viên thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và tri ân đối với thầy cô giáo mà mình trân trọng, yêu quý, cảm phục; góp phần đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực, hành vi ứng xử thiếu chuẩn mực, hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc.
  4. Chọn ra một tác phẩm xuất sắc nhất gửi dự thi vòng chung khảo cấp trường Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em”.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC, ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

1. Nội dung

– Tác phẩm dự thi là các video clip ghi lại những khoảnh khắc chân thực về hình ảnh thầy giáo, cô giáo đã để lại ấn tượng tốt đẹp với học trò, tác động tích cực đến việc tu dưỡng, rèn luyện, học tập và trong cuộc sống của sinh viên, học viên; hoặc những câu chuyện có thật, việc làm, nét đẹp trong văn hóa ứng xử học đường của thầy cô giáo đối với sinh viên, học viên và đồng nghiệp trong các hoạt động ngoại khóa, các trải nghiệm sáng tạo, thí nghiệm thực hành…, những hoạt động ngoài giờ (không sử dụng các hình ảnh trong giờ học chính khóa) thể hiện sự gương mẫu, tận tụy hết lòng vì học trò thân yêu, những ứng xử chuẩn mực, chân thành, bao dung, trách nhiệm, tôn trọng người học, truyền cảm hứng cho người học, hướng tới trường học, lớp học hạnh phúc.

– Yêu cầu:

+ Nhân vật trong clip là các thầy cô giáo hiện công tác tại Khoa Vật lí, trường ĐHSP Hà Nội.

+ Khi ghi hình nhân vật phải được sự đồng ý của nhân vật.

+ Tác phẩm dự thi chưa được công bố trên các phương tiện truyền thông.

Các tác giả có thể tham khảo ý kiến của BTC, của Liên chi đoàn về kịch bản trước khi ghi hình; cần có sự đồng ý của nhân vật về kịch bản trước khi ghi hình.

2. Hình thức

– Tác phẩm dự thi là các video clip có độ dài từ 3 – 5 phút, có tiêu đề rõ ràng, hình ảnh chân thực, sắc nét, sáng tạo, có lời bình hoặc phụ đề bằng tiếng Việt.

– Không ghi tên tác giả hoặc ký hiệu riêng trong video clip.

– Video clip có định dạng full HD 1920 x 1080, file MP4.

– Video clip dự thi phải kèm lời bình hoặc phụ đề.

– Video clip dự thi được gửi bằng file mềm, ghi rõ các thông tin: tác phẩm dự thi Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em”, tên tác giả hoặc nhóm tác giả, địa chỉ đơn vị học tập, email, số điện thoại liên hệ.

3. Đối tượng dự thi

– Sinh viên, học viên cao học của Khoa Vật lí trường ĐHSP Hà Nội.

– Tác giả dự thi là cá nhân hoặc tập thể.

Mỗi tác giả, nhóm tác giả có thể có nhiều sản phẩm dự thi.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Ban tổ chức

  1. Đinh Hùng Mạnh, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban.
  2. Trần Phan Thuỳ Linh, Bí thư Liên chi đoàn, Phó Trưởng ban.
  3. Đào Thị Vân Anh, Uỷ viên BCH Công Đoàn, Uỷ viên.
  4. Đinh Văn Nội, SV K67, Uỷ viên.
  5. Đỗ Việt Dũng, SV K67, Uỷ viên.

2. Thời gian dự thi và địa chỉ gửi sản phẩm dự thi

– Thời gian nhận sản phẩm dự thi: từ ngày 29/7/2020 đến hết ngày 15/8/2020.

– Địa chỉ nhận sản phẩm dự thi: các tác giả có thể gửi sản phẩm dự theo theo các hình thức sau:

+ Gửi tới email: dunghnue3112@gmail.com

+ Liên hệ gửi trực tiếp: Đỗ Việt Dũng, lớp AK67, ĐT: 0326814233

3. Tổ chức chấm

Ban tổ chức sẽ thành lập Ban giám khảo, bao gồm các thầy cô trong Khoa (đại diện Chi uỷ, BCN, BCH CĐ, LCĐ…), chấm các sản phẩm dự thi từ ngày 16-18/8/2020.

4. Cơ cấu giải thưởng

01 Giải Nhất (600.000 đ/giải)

01 Giải Nhì (400.000 đ/giải)

01 Giải Ba (200.000 đ/giải)

08 Giải khuyến khích (100.000 đ/giải)

Tác phẩm đạt Giải Nhất được gửi đi dự thi Vòng chung khảo cấp Trường.

(Cơ cấu giải thưởng Vòng chung khảo cấp Trường: 01 giải Nhất (1.200.000đ/giải), 02 giải Nhì (800.000đ/giải), 03 giải Ba (600.000đ/giải).)

Đây là dịp để các bạn sinh viên, học viên thể hiện tình cảm với các thầy cô. BTC rất mong muốn nhận được sự tham gia đông đảo của các bạn.

BAN TỔ CHỨC