Dạy học theo định hướng giáo dục STEM ngày càng được nhiều nước lựa chọn là ưu tiên trong đổi mới giáo dục phổ thông. Trong chương trình giáo dục phổ thông mới của Việt Nam, Giáo dục STEM đã được đưa vào trong chương trình tổng thể và trong dự thảo các môn học các cấp.

Các khoa Vật lí, Hóa học, Sinh học và Sư phạm kĩ thuật luôn nằm trong số các đơn vị đi tiên phong trong việc nghiên cứu cơ bản và vận dụng giáo dục STEM vào hệ thống giáo dục Việt Nam thông qua các trường liên kết trên địa bàn thành phố Hà Nội và tích hợp trong đào tạo sinh viên sư phạm hiện nay.

Hội thảo “Dạy học theo định hướng giáo dục STEM” lần này là cơ hội để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu cùng trao đổi, thảo luận với chuyên gia của hãng PASCO – Mỹ về các nguyên tắc tiếp cận giáo dục STEM và với các đại diện của hơn 20 trường trên địa bàn thành phố Hà Nội về nhu cầu và thực tiễn triển khai giáo dục STEM  nhằm đưa ra các giải pháp tăng cường, mở rộng việc đưa giáo dục STEM vào dạy học trong nhà trường.

Hội thảo cũng là cơ hội để các khách mời, các chuyên gia tham gia trải nghiệm, khám phá khoa học cùng với hơn 60 học sinh đến từ 6 trường trung học với các bài học, thí nghiệm, mô hình khoa học của hãng PASCO, Học viện sáng tạo S3 và sản phẩm nghiên cứu của các Khoa trong trường Đại học Sư phạm.

Kính mời các nhà khoa học, các chuyên gia giáo dục, các Thầy/Cô giáo, các bạn học viên, sinh viên quan tâm đến dự.

Thời gian từ 7h45 đến 12h00 thứ sáng thứ 5 ngày 8 tháng 3 năm 2018

Tại Hội trường nhà K trường Đại học Sư phạm Hà Nội, 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy.