20h thứ 7 ngày 26/3/2022 Trường ĐHSP Hà Nội sẽ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến dành cho học sinh lớp 12 trên cả nước với chủ đề “Kì thi đánh giá năng lực xét tuyển sinh đại học năm 2022”.

Bên cạnh các phương thức tuyển sinh đại học đã áp dụng từ những năm học trước như: xét tuyển thẳng; sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT và tổ chức thi các môn năng khiếu để xét tuyển vào các ngành có xét tuyển môn thi năng khiếu, năm 2022, Trường ĐHSP Hà Nội bổ sung phương thức tuyển sinh mới: xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực kết hợp với kết quả học THPT. Kì thi đánh giá năng lực được tổ chức với mục tiêu đa dạng hóa phương thức tuyển sinh, gia tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào Trường ĐHSP Hà Nội và nhằm phân loại tốt hơn năng lực của các thí sinh để tuyển chọn được tân sinh viên phù hợp với từng ngành đào tạo.

Theo đó, thí sinh lựa chọn và thực hiện một hoặc một số bài thi (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí) sử dụng kết quả thi để đăng kí xét tuyển vào các ngành đào tạo của Trường. Mỗi ngành học sẽ xét tuyển dựa theo kết quả thi đánh giá năng lực 02 môn (đã nhân hệ số và cộng điểm ưu tiên, nếu có). Các ngành có thi năng khiếu sẽ xét theo tổng điểm thi năng khiếu kết hợp với điểm thi đánh giá năng lực (đã nhân hệ số và cộng điểm ưu tiên, nếu có). Trường sẽ tổ chức thi cả 08 môn trong một ngày, dự kiến vào 07/5/2022.

Trường ĐHSP Hà Nội đã tổ chức xây dựng cấu trúc, ma trận các đề thi sao cho các bài thi đánh giá được các năng lực đặc thù để tuyển sinh vào ngành hoặc nhóm ngành đào tạo cụ thể của Trường. Thí sinh làm bài thi trực tiếp trên giấy với thời gian mỗi môn từ 60 đến 90 phút. Đề thi có kết hợp trắc nghiệm và tự luận với tỉ lệ điểm phù hợp tùy theo môn thi, bao gồm các câu hỏi kiểm tra khả năng lập luận, năng lực phân tích, đánh giá và sáng tạo. Sau khi tổ chức thi thử nghiệm và lấy ý kiến nhận xét, góp ý của các chuyên gia, giảng viên, giáo viên giàu kinh nghiệm, Trường ĐHSP Hà Nội đã điều chỉnh, hoàn thiện và sớm công bố các đề thi tham khảo trên cổng thông tin tuyển sinh của Trường tại địa chỉ: http://tuyensinh.hnue.edu.vn.

Tại buổi tư vấn trực tuyến, Ban Giám hiệu, Trưởng các khoa đào tạo và Ban truyền thông tuyển sinh của Nhà trường sẽ chia sẻ, tư vấn về các nội dung sau:

– Giới thiệu các phương thức tuyển sinh đại học năm 2022 của Trường, đặc biệt là phương thức tuyển sinh sử dụng điểm thi đánh giá năng lực.

– Hướng dẫn đăng kí các môn thi đánh giá năng lực trên Cổng thông tin đăng kí tuyển sinh đại học năm 2022 của Trường.

– Chia sẻ thông tin, giải đáp thắc mắc về các bài thi đánh giá năng lực.

Các bạn học sinh lớp 12, quý cha mẹ học sinh và quý thầy cô giáo có thể tham dự Chương trình trên các trang thông tin điện tử, diễn đàn trực tuyến của Nhà trường tại:

– Các fanpage và nhóm Facebook

+ Fanpage Trường Đại học Sư phạm Hà Nội – HNUE (https://www.facebook.com/dhsphnhnue)

+ Fanpage Tuyển Sinh Đại học Sư phạm Hà Nội (https://www.facebook.com/tuyensinhdhsphn)

+ Fanpage Đoàn TN – Hội SV Trường ĐHSP Hà Nội (https://www.facebook.com/thanhnien.hnue)

+ Nhóm Facebook K72 HNUE – Đại học Sư phạm Hà Nội (https://www.facebook.com/groups/k72hnue)

– Kênh Youtube của Trường ĐHSP Hà Nội (https://www.youtube.com/c/truongdaihocsuphamhanoihnue)

– Cổng thông tin điện tử Trường ĐHSP Hà Nội (https://hnue.edu.vn/ketnoi

(https://tuyensinh.hnue.edu.vn)