Chiều ngày 24/09/2021, Khoa Vật lí – Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã tổ chức thành công buổi lễ “Chào đón Tân sinh viên Khoá 71”. Lần đầu tiên trong lịch sử hình thành và phát triển của khoa Vật lí, một buổi Chào K đặc biệt được diễn ra trực tuyến qua phần mềm Zoom.

Với sự tham dự của Ban Chủ nhiệm khoa, các thầy cô trong tổ chuyên môn, các cán bộ phụ trách sinh viên, cố vấn học tập, các bạn sinh viên khoá trên cùng sự góp mặt của hơn 300 Tân sinh viên đã giúp cho buổi lễ diễn ra thành công rực rỡ. Tại buổi lễ, các bạn Tân sinh viên đã được nghe phần phát biểu đầy xúc động của PGS.TS. Lục Huy Hoàng – Trưởng Khoa Vật lí, cùng với phần chia sẻ về lịch sử và chương trình đào tạo của PGS.TS. Nguyễn Văn Biên – Phó trưởng Khoa Vật lí. Những chia sẻ của các thầy cô đã giúp các em hiểu hơn về ngành học của mình.

Trong các buổi lễ Chào đón Tân sinh viên, không thiể thiếu phần tuyên dương các Tân sinh viên tuyển thẳng và đạt kết quả cao trong kì thi Tốt nghiệp THPT. Sau khi tham dự phiên toàn thể, hơn 300 Tân sinh viên K71 Khoa Vật lí theo sự hướng dẫn của thầy cô và anh chị đã nhanh chóng ổn định tổ chức theo lớp vào 5 phòng Zoom và bầu ra ban cán sự lớp lâm thời điều hành những nhiệm vụ cần triển khai trước mắt. Đây là những gương mặt sáng giá, được tín nhiệm và hứa hẹn sẽ thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết của các bạn trẻ trong tương lai.

Có lẽ, chưa có năm nào mùa chào K lại đặc biệt như năm nay, nhưng Khoa Vật lí tin rằng những khó khăn mà chúng ta phải đối mặt sẽ không làm những chú dê vàng chùn bước. Những gương mặt rạng ngời, khí thế hứng khởi mà các Tân sinh viên đem đến hôm nay khiến chúng ta hoàn toàn có thể mong chờ và tin tưởng vào một thế hệ sinh viên mới làm rạng danh Khoa Vật lí. Một lần nữa, chúc mừng các bạn sinh viên K71 đã chính thức bước vào mái nhà chung Khoa Vật Lí. Chúc các bạn Tân sinh viên sẽ có những năm tháng học tập thật bổ ích, vui vẻ và ý nghĩatrong thời gian tới.