Olympic Vật lí sinh viên toàn quốc được tổ chức thường niên tại các trường đại học, học viện trên cả nước nhằm tạo sân chơi cho sinh viên, giảng viên các trường đại học, học viện về vật lí, gặp gỡ, chia sẻ những kiến thức mới về ứng dụng vật lí trong cuộc sống.

Kỳ Olympic Vật lí lần thứ XXIII năm 2021 được diễn ra trong 04 ngày, từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 4 năm 2021, tại Trường Đại học Sư phạm kĩ thuật Vĩnh Long, thành phố Vĩnh Long, với sự tham gia của 36 trường đại học, học viện trong cả nước. Đội tuyển Trường đại học Sư phạm Hà Nội tham dự với 05 sinh viên.

Sau khi trải qua ba phần thi trắc nghiệm, giải bài tập và thực nghiệm. đội tuyển Trường đại học Sư phạm Hà Nội đã xuất sắc đạt được kết quả cao và giành giải nhất toàn đoàn (xếp hạng 2/36 trong số các trường tham dự). Đồng thời, đội tuyển của trường cũng đoạt 7 giải cá nhân ở cả ba nội dung: thực nghiệm, giải bài tập, trắc nghiệm. Các giải cá nhân đã đạt giải trong từng nội dung cụ thể như sau:

– Giải nhất phần trắc nghiệm:

Lê Trung Hiếu, lớp A-k67.

Nguyễn Hoàng Long, lớp CLC-k68.

Nguyễn Thị Anh Vui, lớp CLC-k68.

– Giải nhất phần giải bài tập:

Nguyễn Hoàng Long, lớp CLC-k68.

Nguyễn Thị Anh Vui, lớp CLC-k68.

– Giải nhì phần thực nghiệm

Trịnh Đức Nam, lớp K-k69.

Vũ Long Thành, lớp K-k69.

Xin chúc mừng đội tuyển. Chúc cho đội tuyển Trường Đại học Sư phạm, tiếp tục phát huy tinh thần và chinh phục đỉnh cao mới trong kì Olympic vật lí sinh viên toàn quốc lần thứ XXIV năm 2022.

Sau đây là một số hình ảnh của đội tuyển trong quá trình tham dự.

PGS.TS. Lục Huy Hoàng, Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa, gặp gỡ và căn dặn đội tuyển trước khi lên đường

Đội tuyển chuẩn bị tinh thần cho phần thi trắc nghiệm

Sinh viên Nguyễn Thị Anh Vui và Nguyễn Hoàng Long nhận bằng khen giải nhất cho phần thi giải bài tập Vật lí

Đội tuyển đến thăm và thắp hương tại Lăng mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, nhà nho yêu nước và là thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đội tuyển chụp ảnh lưu niệm trước khi trở về Hà Nội