“Viết về mái trường thân yêu” là cuộc thi viết dành cho các bạn sinh viên khoa Vật lí được tổ chức thường niên, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên, gặp gỡ, chia sẻ những tâm tư tình cảm dành cho thầy cô, bạn bè và mái trường mình theo học mang tên ĐHSP Hà Nội trong suốt chặng đường 71 năm xây dựng và phát triển.

Cuộc thi được phát động từ ngày 04/10/2022 đến ngày 23/10/2022, trải qua các khâu phát động đến phố biến thể lệ thi và gửi bài về BTC để mở cổng bình chọn dưới hình thức like, share, thì cuối cùng những cái tên xuất sắc nhất, những đứa con tinh thần đã được hé lộ.

 Chỉ sau vài ngày phát động cuộc thi BTC đã nhận được rất nhiều bài dự thi từ các bạn sinh viên khoa Vật lí đầy tài năng gửi về. BTC rất vinh dự khi đã nhận được 17 bài dự thi được gửi về. Đây cũng là một con số ấn tượng, không chỉ thể hiện sự quan tâm của các thí sinh tới cuộc thi mà hơn hết là tình yêu của các bạn sinh viên khoa Vật lí dành cho mái trường, thầy cô.

Trải qua các giai đoạn từ khi mở cổng bình chọn, BTC đã chắt lọc và tìm ra được trong số những bài viết dự thi đầy tâm huyết ấy, xuất hiện những bài thi thực sự xuất sắc và lay động đến trái tim người đọc. Cuối cùng BTC đã chọn ra được những bài viết hay nhất để treo trên bảng vàng của cuộc thi:

+ Giải Nhất: Nguyễn Phương Anh – AK70

+ Giải Nhì: Trần Thị Hà Ngọc – KK69

+ Đồng giải Ba:  Trần Thị Cúc – KK71

                            Nguyễn Thị Cẩm Tú – A4K71

CÔNG BỐ GIẢI CUỘC THI “VIẾT VỀ MÁI TRƯỜNG THÂN YÊU”
nguồn; https://www.facebook.com/bttkvatlidhsphn

Thanh xuân đủ để gói gọn cả tuổi trẻ của biết bao thầy cô đã học tập tại đây,  nay trở lại đều bồi hồi xao xuyến. Bài viết “Nhật kí thanh xuân” của Nguyễn Phương Anh là nỗi lòng thầm kín, là tiếng lòng của người sinh viên , người giáo nhân dân Sư Phạm chúng ta. Nơi ấy cô đọng biết bao cảm xúc khó nói nay lại được viết thành lời để bày tỏ được tấm lòng biết bao thế hệ sinh viên. Từng nét chữ được viết ấy, từng câu văn không những trôi trảy êm mượt mà còn thấm đẫm tình cảm, niềm tự hào của người sinh viên Khoa Vật Lý.               
 Ông cha ta có câu:          
                                 “ Muốn sang phải bắc cầu Kiều
             Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”
Thật vậy, không ai có thể phủ nhận công ơn to lớn của người thầy, nhờ thầy mà chúng em có con chữ để nay đây khi đã đủ trưởng thành, và vững bước trên con đường sự nghiệp, ngắm nhìn những dòng nhật kí chan chứa lòng kính yêu vô bờ. Và Phương Anh đã đại diện cho biết bao thế hệ sinh viên đã và đang theo học tại Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội Khoa Vật Lí gửi tới thầy cô những lời yêu thương, những tiếc nuối đầy xúc động…

Bài viết về chủ đề “NHẬT KÍ THANH XUÂN” xuất sắc dành giải nhất của bạn Nguyễn Phương Anh AK70-

 nguồn:https://www.facebook.com/bttkvatlidhsphn

Bên cạnh đó, những bài thi còn lại cũng rất xuất sắc và xếp các thứ hạng khác nhau.

 Xin chúc mừng các bạn! Chúc các bạn thí sinh cũng như các bạn sinh viên khoa Vật lí hãy luôn nuôi dưỡng và phát triển tình yêu mái trường, thầy cô và bạn bè trong mình.