Nhằm chuẩn bị đội ngũ nhà giáo thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, theo hướng dạy học phát triển năng lực, phẩm chất của người học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tiếp tục tuyển sinh ngành cử nhân Sư phạm Vật lí – một trong những ngành đào tạo truyền thống, với ba hệ cử nhân: 

(1) Sư phạm Vật lí: Đào tạo giáo viên vật lí có năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu việc dạy học vật lí ở trường THPT, THCS và tiếp tục học để nghiên cứu và giảng dạy vật lí ở các bậc học Đại học, Sau đại học.

 (2) Sư phạm Vật lí chất lượng cao: Sinh viên được tuyển chọn từ các sinh viên có kết quả cao trong các kì thi học sinh giỏi vật lí quốc gia và quốc tế; sinh viên có kết quả cao trong kì thi tuyển sinh đại học 2022. Trong quá trình đào tạo, sinh viên được học tập, nghiên cứu với các giảng viên, chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực nghiên cứu, có nhiều cơ hội tham gia các nhóm nghiên cứu mạnh trong và ngoài nước. Sinh viên ra trường có nhiều cơ hội trở thành giáo viên các trường THPT chuyên và giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước.

 (3) Sư phạm dạy Vật lí bằng tiếng Anh: Sinh viên được đào tạo các môn vật lí bằng tiếng Anh, tiếp cận với các giáo trình tiên tiến trên thế giới. Trình độ tiếng Anh chuyên ngành được nâng cao, đủ khả năng dạy môn vật lí bằng tiếng Anh cho các bậc học THPT, THCS cũng như tiếp tục học các bậc học sau đại học trong và ngoài nước.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại cơ sở giáo dục công lập,  tư thục có yếu tố quốc tế; các tổ chức giáo dục khoa học/giáo dục STEM hoặc tiếp tục học lên các bậc học sau đại học. 

Sau hơn 70 năm đào tạo, các khoá sinh viên sư phạm Vật lí của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã có đóng góp quan trọng trong hoạt động giáo dục, dạy học Vật lí ở các bậc học từ phổ thông tới đại học trên toàn quốc. Trước nhu cầu lớn về nguồn nhân lực giáo viên Vật lí có trình độ cao, Bộ Giáo dục và Đào tạo luôn dành chỉ tiêu tuyển sinh ngành này cho Trường Đại học Sư phạm Hà Nội ở mức cao nhất trong các cơ sở đào tạo giáo viên (năm 2022 dự kiến là 350 chỉ tiêu). Do vậy, cơ hội trúng tuyển của thí sinh là rộng mở. 

Thông tin liên lạc:

Website của Khoa : http://phys.hnue.edu.vn/

Facebook của Khoa: https://www.facebook.com/phys.hnue

Facebook của các thế hệ sinh viên Khoa Vật lí: https://www.facebook.com/groups/faculty.of.physics/

Thông tin tuyển sinh của Trường ĐHSP Hà Nội: https://tuyensinh.hnue.edu.vn/

Địa chỉ bưu điện:

Khoa Vật lí – Nhà C- Trường ĐHSP Hà Nội, 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Điện thoại: 02437547797, Email: Khoavatli@hnue.edu.vn