Nhằm phát huy truyền thống say mê nghiên cứu khoa học, tiến tới Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp Trường và Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ, Khoa Vật lý Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đã tổ chức Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Khoa Vật lí năm học 2021 – 2022 vào sáng ngày 27 tháng 04 năm 2022.

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Khoa Vật lý năm học 2021-2022 đã nhận được đăng kí 36 báo cáo toàn văn do sinh viên và các nhóm sinh viên thực hiện. Nội dung các báo cáo khoa học tập trung vào các lĩnh vực: Vật lí Lí thuyết;Vật lí Chất rắn và Điện tử; Vật lí Môi trường và Thiên văn, Lí luận và Phương pháp dạy học bộ môn Vật lí.

Tất cả các báo cáo gửi tham dự hội nghị đều được phản biện bởi Hội đồng khoa học là các nhà khoa học uy tín, có chuyên môn cao. Nhiều báo cáo được đánh giá có chất lượng khoa học, hướng nghiên cứu mới mẻ. Những vấn đề được đề cập trong các báo cáo đều cập nhật với những hướng nghiên cứu đang được quan tâm nghiên cứu tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Điều này cho thấy sự phát triển của các nhóm nghiên cứu trong khoa Vật lí không chỉ theo chiều sâu mà còn theo chiều rộng, tiếp cận với những hướng nghiên cứu mới trên thế giới.

Hội đồng Khoa học đã làm việc và lựa chọn được 07 báo cáo thuyết trình (oral); 29 báo cáo treo (Poster) đến từ hầu hết các hướng nghiên cứu đang được thực hiện tại khoa Vật lí.

Sau khi đánh giá các báo cáo miệng cũng như báo cáo treo, Hội đồng Khoa học đã xem xét và trao tặng phần thưởng và giấy khen cho các báo cáo đạt giải. Trong phiên báo cáo thuyết trình có: 04 giải nhất, 03 giải nhì. Trong phiên báo cáo treo có: 03 giải nhất, 07 giải nhì, 06 giải ba và 13 giải khuyến khích.  Hội đồng Khoa học đánh giá các báo cáo đáp ứng nhu cầu phát triển theo định hướng nâng cao trình độ khoa học của Sinh viên tại khoa Vật lí cũng như chất lượng đào tạo của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội trong thời kì đổi mới. Ban tổ chức Hội nghị SV NCKH và Hội đồng khoa học Khoa Vật lí đã nhất trí đề nghị gửi 4 báo cáo tham dự Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường năm học 2021-2022.

DANH SÁCH CÁC BÁO CÁO GỬI HỘI NGHỊ SINH VIÊN NCKH CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021 – 2022

SttTác giảLớpTên báo cáoGVHD/Ghi chú
  Doãn Thị Hiền;  Nguyễn Thị HươngK-K68 K-K68A study of the adsorption of SO2 on Cu and Ag metals using Metropolis Monte Carlo methodPGS. TS. Phạm Văn Hải
  Dương Thị Vân Anh;  Bùi Minh QuânCLC-K68 CLC-K69Vận dụng bộ công cụ google xây dựng học liệu tổ chức dạy học B-learning chuyên đề “Trái đất và bầu trời”TS. Tưởng Duy Hải
 Nguyễn Thùy Dương  A-K68Nghiên cứu một thiên hà thấu kính hấp dẫn ở dịch chuyển đỏ z=1.57 sử dụng quan sát ALMA độ phân giải cao.TS. Phạm Tuấn Anh, Ths. Nguyễn Thị Huyền Trang.
  Trần Phương YếnCLC- K68Nghiên cứu sự truyền dẫn tín hiệu trong sợi quang phi tuyếnPGS.TS.Bùi Đức Tĩnh và TS. Nguyễn Việt Hưng

Một số hình ảnh Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học, năm học 2021-2022.

Các báo cáo viên đăng ký (Ảnh: Ban TT, LCĐ)
PGS. TS. Lục Huy Hoàng, Trưởng Khoa Vật lí, phát biểu khai mạc Hội nghị (Ảnh: Ban TT, LCĐ)
Sinh viên trình bày báo cáo miệng (oral)
Thảo luận giữa báo cáo viên và đại biểu tham dự (Ảnh: Ban TT, LCĐ)
GS. TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội, tham dự và phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Ban TT, LCĐ)
Sinh viên trình bày báo cáo treo (Ảnh: Ban TT, LCĐ)
Các báo cáo đạt giải Nhất (Ảnh: Ban TT, LCĐ)