Sáng ngày 24/01, tại Hội trường nhà K1 – Trường ĐHSP Hà Nội đã diễn ra Vòng chung khảo Hội thi Hùng biện Tiếng Anh khoa Vật Lí lần thứ I – Năm học 2020 – 2021. Để đánh giá các phần thi của các thí sinh, Ban tổ chức đã mời đến hội thi 3 giám khảo tài năng: PGS. TS. Đỗ Danh Bích – Trưởng Bộ môn Vật lí chất rắn-điện tử, TS. Trần Phan Thuỳ Linh – Bí thư Liên chi đoàn khoa Vật lí  và vị giám khảo đặc biệt, ông Cormac McMahon-Luật sư người Ireland, Giảng viên Học viện tài chính, Phóng viên báo nhân dân quốc tế, Chuyên gia luyện thi IELTS.
Vượt qua 23 thí sinh đến từ các chi đoàn thuộc khoa Vật Lí, 10 thí sinh được vào vòng Chung khảo đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức và kĩ năng để sẵn sàng đến với Hội thi.
Với sự góp mặt của rất nhiều gương mặt sinh viên triển vọng, có thể nói Hội thi Hùng biện Tiếng Anh lần thứ I – Năm học 2020 – 2021 đã ghi nhận được sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức cũng như trưởng thành trong kĩ năng đến từ các thí sinh tham dự.
Minh chứng rõ nét cho bức tranh thành công của Hội thi Hùng biện năm nay, là những khoảnh khắc các thí sinh toả sáng trên sân khấu và phần Trao giải giành cho các thí sinh được giải cao.
Kết quả chung cuộc:
1. Giải Nhất: Nguyễn Phạm Hạnh Mai – Chi đoàn KK70
2. Giải Nhì:
– Ngô Minh Ngọc – Chi đoàn CLCK70
– Trần Ánh Dương – Chi đoàn CLCK70
3. Giải Ba:
– Nguyễn Công Hoàn – Chi đoàn BK70
– Bùi Thuý Nga – Chi đoàn CK70
– Trịnh Đức Nam – Chi đoàn KK69
4. Giải Khuyến khích:
– Thái Bảo Long – Chi đoàn CK70
– Phạm Thị Thu Hiền – Chi đoàn KK70
– Nguyễn Thu Thuỷ – Chi đoàn KK69
– Nguyễn Thái Thuỳ Linh – Chi đoàn BK69
5. Giải thí sinh được yêu thích nhất: Bùi Thuý Nga – Chi đoàn CK70
6. Đội cổ vũ sôi động nhất: Đội cổ vũ thuộc Chi đoàn KK69
Với mục đích nhằm thúc đẩy, nâng cao trình độ học Tiếng Anh, đặc biệt khả năng giao tiếp Tiếng Anh cho sinh viên; Cùng với đó tạo môi trường cho sinh viên trao đổi, học hỏi, trau dồi Tiếng Anh từng chủ điểm để ứng dụng vào kiến thức chuyên ngành và cuộc sống hàng ngày; Khơi dậy trong sinh viên niềm đam mê và hứng thú với Tiếng Anh; Tạo cơ hội để các chi đoàn, chi hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về việc học Tiếng Anh. Có thể khẳng định Hội thi Hùng biện Tiếng Anh lần thứ I năm học 2020 – 2021 đã thành công rực rỡ.
“Thay mặt các thí sinh của Hội thi Hùng biện Tiếng Anh lần I, em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý thầy cô, Hội đồng BGK, toàn thể anh chị cố vấn chuyên môn cũng như các thành viên của PEC lẫn BTC Hội thi. Ngoài ra, các bạn thí sinh tham gia cuộc thi đã góp phần taọ nên một chương trình có chất lượng cao về chuyên môn, chuyên nghiệp, thành công rực rỡ” – cảm nhận của Thí sinh Bùi Thúy Nga – Chi đoàn CK70 – Thí sinh đạt Giải Ba và Thí sinh được yêu thích nhất Hội thi lần I.
Thay mặt BTC, chúng em xin chân thành cảm ơn Ban Chủ nhiệm khoa Vật Lí, Liên chi Đoàn – Liên chi Hội khoa Vật Lí đã luôn chỉ đạo sát sao, quan tâm và luôn luôn đồng hành cùng Hội thi.
BTC cũng xin gửi lời cảm ơn đặc biệt tới tất cả các thành viên tham gia chuẩn bị và tổ chức chương trình, những “người hùng thầm lặng” làm nên thành công của cuộc thi năm nay.
Ngoài ra, BTC cũng xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ các đơn vị khác: Đội Thanh niên Xung kích khoa Vật Lí, Ban Học tập khoa Vật Lí, Ban Văn nghệ – Thể thao khoa Vật Lí, CLB Truyền thông Sư phạm Chalk Media Club và toàn bộ đội ngũ Cộng tác viên của Hội thi.

Sau đây là một số hình ảnh trong hội thi: