Sáng ngày 19 tháng 05 năm 2020, khoa Vật Lí trường Đại học Sư Phạm Hà Nội đã tổ chức thành công Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm học 2019 – 2020.

Hội nghị là hoạt động thường niên, tạo môi trường học tập, nghiên cứu, từ đó góp phần phát hiện và bồi dưỡng năng lực nghiên cứu khoa học của sinh viên. Đây cũng là dịp để đánh giá và biểu dương các sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2019 – 2020.

Tiếp tục phát huy truyền thống nghiên cứu khoa học, năm nay, Ban tổ chức đã nhận được 31 báo cáo toàn văn trong đó có 7 báo cáo miệng và 24 báo cáo treo. Điều này đã phản ánh sự quan tâm nhiều hơn của các thầy cô và sinh viên đối với sự nghiệp đổi mới giáo dục của nước nhà.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc và khẩn trương của Hội đồng khoa học cùng các nhóm nghiên cứu, Ban tổ chức đã chọn ra và trao giải thưởng cho các cá nhân và nhóm sinh viên xuất sắc nhất: Hạng mục báo cáo miệng (oral) có 3 giải nhất và 4 giải nhì; Hạng mục báo cáo treo (poster) có 3 giải nhất, 4 giải nhì, 7 giải ba và 9 giải khuyến khích.

Hội nghị kết thúc tốt đẹp đã góp phần phản ánh hiệu quả ngày càng cao của phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên của Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội nói chung và khoa Vật Lí nói riêng. Từ đó khích lệ tinh thần nghiên cứu khoa học, khơi nguồn sáng tạo và đam mê của các thế hệ sinh viên sau này.

Một lần nữa, xin chúc mừng sự thành công của Hội nghị, chúc mừng các cá nhân và nhóm sinh viên đã đạt giải. Chúc cho hoạt động nghiên cứu khoa học của Khoa Vật Lí sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.