Hà Nội, ngày 23 tháng 04 năm 2023

CHÀO MỪNG NGÀY KỈ NIỆM 48 NĂM GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 – 30/4/2023)

Ngày hôm nay, hòa trong tiết trời dịu dàng, khoa Vật Lí long trọng tổ chức chương trình giao lưu “Thắp lửa truyền thống” nhằm chào mừng ngày kỉ niệm 48 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) với sự góp mặt của khách mời đặc biệt:

1️⃣ Nhà Báo, Nhà Thơ Đỗ Trung Lai – Cựu sinh viên khoa Vật lí niên khóa 1968 – 1972

2️⃣ PGS.TS. Đỗ Hữu Nha – Nguyên trưởng khoa Vật lí

3️⃣ Đại tá Lê Thế Mẫu – Nguyên giảng viên Khoa Vật lí

4️⃣ PGS.TS. Đỗ Danh Bích – Bí thư Chi bộ, trưởng khoa Vật lí

5️⃣ PGS.TS Nguyễn Văn Hợp – Phó trưởng khoa Vật lí

6️⃣ TS. Cấn Thị Thu Thủy – Phó Bí thư LCĐ khoa Vật lí

7️⃣ PGS.TS Nguyễn Quang Học – Giảng viên bộ môn Vật lí lí thuyết

8️⃣ Cô Nguyễn Thị Thu Hà – Cán bộ QLSV khoa Vật lí

Cùng với sự tham gia của các thế hệ sinh viên, học viên đang nghiên cứu, học tập tại Khoa Vật lí.

Mở đầu chương trình, là tiết mục văn nghệ vô cùng hấp dẫn “Cô gái mở đường” do bạn sinh viên Nguyễn Trần Thu Hà thể hiện:

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản

Ngay sau đó là lời phát biểu của thầy PGS.TS. Đỗ Danh Bích – Trưởng khoa Vật lí đã đưa chúng ta trở về quá khứ, được nghe kể về những cán bộ đại tri thức của khoa Vật lí:

Không có mô tả ảnh.

Sau ít phút sâu lắng ngắn ngủi đó là những phút năng nổ, nhạy bén của các bạn sinh viên khoa Vật lí khi vừa tham gia chơi minigame, vừa mở mang tri thức, lại vừa được nhận những phần quà cực xinh từ Ban tổ chức

Đến với phần quan trọng nhất của chương trình là phần giao lưu, chia sẻ thân mật, cởi mở về cuộc đời của Nhà Thơ, Nhà Báo Đỗ Trung Lai với các thầy cô giáo, sinh viên đang công tác và học tập tại khoa Vật lí:

Có thể là hình ảnh về 3 người, cái bục và văn bản cho biết 'PHYS HNUE GIAO CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU Thắp Lửa Truyền Thống CHAO MƯNG NGAY PHONG NAM, THỐNG NHÁT DÁT NƯOC CUNG HO, BAO SINH tháng 04 năm 2023 1972'

Thầy đã đưa cả khán phòng vào không gian trầm lắng, cảm xúc, đồng thời giải đáp những câu hỏi đến từ các bạn sinh viên khoa Vật lí qua những câu chuyện của cuộc đời thầy từ khi tham gia nhập ngũ, đấu tranh chống Tàu. Những câu văn, câu thơ qua từng lời nói của thầy chứa đựng đầy nhiệt huyết bởi thầy cho rằng “Thành công lớn nhất của con người là lòng nhiệt huyết, trải qua những lần thất bại mà vẫn giữ được lòng nhiệt huyết thì bạn chiến thắng mọi đối thủ” và chúng ta phải kiên trì, kiên trì cả một đời người “Nếu tôi sống tới 90 tuồi, 30 năm đầu tôi dùng để nói, 30 năm tiếp tôi dùng để đi, 30 năm cuối tôi dùng để viết”.

Có thể là hình ảnh về 1 người, cái bục và văn bản

Tiếp đến, Đại tá Lê Thế Mẫu cũng đã chia sẻ về chặng đường học tập, chiến tranh, viết báo và người tình trăm năm của thầy được công tác giảng dạy tại khoa Vật lí. Những chia sẻ đó hết sức chân thành, những câu nói đầy cảm xúc đó lại một lần nữa khiến các bạn chìm vào không gian tĩnh lặng, chăm chú lắng nghe những chặng đường, sự khó khăn của thầy.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản
Có thể là hình ảnh về 3 người và văn bản

Kết thúc chương trình là ca khúc hào hùng “Lá cờ” được trình bày rất cảm xúc qua giọng hát của bạn sinh viên Nguyễn Tiến Mạnh:

Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết 'P GIAO LƯU CÙNG NHÀ CHƯƠNG TRINH GIAO LƯU Thắp Lửa Truyền Thống CHÀO MỪNG NIỆM 48 NĂM NGÀY PHÃNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 4/2023) SN KHOA TI KHäA 1968 1972 Hà Nội, ngày 23 tháng năm 2023 NHÀ BÁOĐ TRUNG LAI'

Dưới đây là một vài bức ảnh kỉ niệm của các vị khách mời với Khoa Vật lí:

Có thể là hình ảnh về 6 người và văn bản cho biết 'P PHYS H GIAO LƯU CÙNG CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU Thắp Lửa Truyền Thống CHÀO MỪNG K NIỆM NĂM NGÀY GIẢI PHÃNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4 1975 HƠ, NHÀ BÁO TRUNG Hà Nội, ngày 23 tháng 04 năm 2023 SINH VIÊN KHOA VẬT KHÓA 1968- 1972'
Có thể là hình ảnh về văn bản

Chương trình diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm và để lại nhiều khung bậc cảm xúc cho các đại biểu tham dự, các thầy cô giáo, các bạn sinh viên đang học tập tại khoa Vật lí. Thay mặt BTC và các bạn sinh viên khoa Vật lí, xin kính chúc sức khỏe các vị khách mời, các thầy cô giáo đã dành ít thời gian mang đến những chia sẻ, những bài thơ, những câu chuyện lịch sử đầy ý nghĩa của các khách mời. Kính chúc các thầy cô và các bạn sinh viên sức khỏe, thành công và hạnh phúc.