Những ngày đầu tuần vừa qua, các sinh viên K70 đã được trải nghiệm các hoạt động làm quen với ngôi nhà chung Khoa Vật Lí như họp lớp, bầu ban cán sự và đặc biệt là buổi lễ Chào Tân sinh viên K70 tại nhà K, Đại học Sư phạm Hà Nội.

Sáng thứ 2 ngày 19/10, bên cạnh việc hoàn thiện các hồ sơ giấy tờ, hơn 300 tân sinh viên K70 Khoa Vật Lí theo sự hướng dẫn của thầy cô và anh chị sinh viên đã nhanh chóng ổn định tổ chức và bầu ra ban cán sự 4 lớp lâm thời điều hành những nhiệm vụ cần triển khai trước mắt. Đây là những gương mặt sáng giá, được tín nhiệm và hứa hẹn sẽ thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết của các bạn trẻ trong tương laI.

Tiếp sau đó, vào chiều thứ 4 – 21/10, Khoa Vật Lí đã tổ chức thành công buổi lễ Chào Tân sinh viên mang tên “Make yourself proud”. Với sự tham dự quý báu của các thầy cô trong Ban chủ nhiệm, các tổ chuyên môn, đại diện Hội Sinh viên nhà trường cùng tất cả các tân sinh viên, buổi lễ như một cuộc gặp mặt ấm áp của thầy và trò, của thế hệ trước và sau mà ở đó, tinh thần cùng sứ mệnh của nhà giáo dục được đề cao, tình yêu Vật Lí được truyền thụ mãnh liệt.

Sau phần phát biểu đầy xúc động của PGS.TS Lục Huy Hoàng – Trưởng Khoa Vật Lí là những tiết mục văn nghệ, trao quà may mắn, tặng thưởng Thủ khoa diễn ra thành công trong sự hân hoan và đón nhận nhiệt tình của tất cả mọi người. Có thể nói, Khóa 70 với số thành viên “mạnh về chất, nhiều về lượng” đã đem đến cho Khoa Vật Lí nói riêng và Đại học Sư phạm Hà Nội nói chung một làn gió mới, một làn gió của sự phát triển và hội nhập, đảm nhận vững vàng vai trò đào tạo nhân tài chất lượng cao cho nước nhà.

Những gương mặt rạng ngời, khí thế hứng khởi mà các tân sinh viên đem lại khiến chúng ta hoàn toàn có thể mong chờ và tin tưởng vào một thế hệ sinh viên mới: bản lĩnh và trí tuệ, làm rạng danh Khoa Vật Lí.