Hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Khoa Vật lí,  70 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSP HN) (11/10/1951 – 11/10/2021), thực hiện triển khai Thông báo liên tịch số 118/TBLT-CĐ-LCĐ ngày 18/5/2021 của Công Đoàn – Đoàn Thanh Niên trường ĐHSP HN, được sự đồng ý của Chi uỷ, BCH Công Đoàn kết hợp cùng Liên Chi Đoàn tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử 70 năm Trường Đại học Sư phạm Hà Nội”.

A. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

– Tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển của Khoa Vật lí và của Trường ĐHSP HN.

– Đảm bảo thiết thực, hiệu quả, gắn với các hoạt động chào mừng kỉ niệm 70 năm thành lập Khoa và Trường.

B. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

– Cán bộ, nhà giáo, người lao động, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh của Khoa Vật lí trường ĐHSP HN.

C. NỘI DUNG, HÌNH THỨC THI

I. Phần thi “Ký ức sư phạm”

1. Nội dung

– Thi viết về các sự kiện, cảm tưởng, kỷ niệm về thầy, cô giáo, bạn bè, về mái trường ĐHSP HN trong chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển.

1. Hình thức

– Thể loại: văn xuôi, thơ.

– Bài viết (văn xuôi) có độ dài tối thiểu 2.500 từ (kèm hình ảnh minh họa nếu có); được đánh máy trên khổ giấy A4, phông chữ tiếng Việt Times New Roman, cỡ chữ 14; khoảng cách giữa các dòng là dòng đơn; bố cục: tiêu đề, tên tác giả, đơn vị công tác, số điện thoại, địa chỉ email.

– Thời gian: từ 01/6/2021 đến 08/7/2021.

– Gửi bài dự thi: bài dự thi gửi đến email: lcd-khoavatly@hnue.edu.vn

– Giải thưởng: 1 giải Nhất (1.000.000 đ/giải); 1 giải Nhì (700.000 đ/giải); 1 giải Ba (500.000 đ/giải); 3 giải khuyến khích (200.000 đ/giải). Các sản phẩm đạt giải sẽ được lựa chọn (3-5 sản phẩm) gửi dự thi Vòng chung khảo cấp Trường.

II. Phần thi “Thầy cô trong mắt em”

1. Nội dung

– Thi sáng tác video clip ghi lại những khoảnh khắc chân thực về hình ảnh thầy giáo, cô giáo đã để lại ấn tượng tốt đẹp với học trò, tác động tích cực đến việc tu dưỡng, rèn luyện, học tập và trong cuộc sống của sinh viên, học viên.

1. Hình thức

– Yêu cầu:

+ Nhân vật trong clip là các thầy cô giáo hiện công tác tại Khoa Vật lí, trường ĐHSP Hà Nội.

+ Tác phẩm dự thi chưa được công bố trên các phương tiện truyền thông.

Các tác giả có thể tham khảo ý kiến của BTC, của Liên chi đoàn về kịch bản trước khi ghi hình; cần có sự đồng ý của nhân vật về kịch bản trước khi ghi hình.

– Tác phẩm dự thi là các video clip có độ dài từ 3 – 5 phút, có tiêu đề rõ ràng, hình ảnh chân thực, sắc nét, sáng tạo, có lời bình hoặc phụ đề bằng tiếng Việt.

– Thời gian: từ 01/6/2021 đến 31/8/2021.

– Gửi bài dự thi: bài dự thi gửi đến email lcd-khoavatly@hnue.edu.vn. Video clip dự thi được gửi bằng file mềm,ghi rõ các thông tin: tác phẩm dự thi Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em”, tên tác giả hoặc nhóm tác giả, địa chỉ đơn vị, đơn vị học tập, email, số điện thoại liên hệ.

– Giải thưởng: 1 Giải Nhất (1.000.000 đ/giải); 1 Giải Nhì (700.000 đ/giải); 1 Giải Ba (500.000 đ/giải); các Giải Khuyến khích (200.000 đ/giải). Tác phẩm đạt Giải Nhất được gửi đi dự thi Vòng chung khảo cấp Trường.

D. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Ban tổ chức

1. Đinh Hùng Mạnh, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban.
  2. Trần Phan Thuỳ Linh, Bí thư Liên chi đoàn, Phó Trưởng ban.
  3. Nguyễn Thị Thảo, Phó Chủ tịch Công đoàn, Thư kí.
  4. Đào Thị Vân Anh, Uỷ viên BCH Công Đoàn, Uỷ viên.
  5. Nguyễn Thị Trang, Hội trưởng HSV Khoa Vật lí, Uỷ viên.

2. Ban giám khảo

Ban tổ chức sẽ thành lập Ban giám khảo, bao gồm các thầy cô trong Khoa (đại diện Chi uỷ, BCN, BCH CĐ, LCĐ…), chấm các sản phẩm dự thi từ ngày 01/9/2021 đến ngày 08/9/2021.

Công Đoàn – Liên chi đoàn Khoa Vật lí.