Vừa qua, vào trung tuần tháng 3 – cao điểm Tháng thanh niên, Khoa Vật lí đã phát động tổ chức cuộc thi Greenlife With Physics, một sân chơi mới để các bạn học viên, sinh viên hiện thực hóa những ý tưởng thiết kế sản phẩm tái chế thân thiện với môi trường nhằm nâng cao ý thức sống xanh của tất cả mọi người và lan tỏa niềm yêu thích đưa ứng dụng vật lí vào đời sống.
    Cuộc thi diễn ra gồm 2 vòng – Vòng nộp sản phẩm : 12/03-17/3 – Vòng bình chọn : 18/03-25/03 Ngay từ khi phát động, có thể nói, các bạn học viên, sinh viên đã vô cùng nỗ lực sáng tạo, phát huy vốn hiểu biết và các kĩ năng mềm để hoàn thiện các tác phẩm dự thi một cách nhanh chóng mà không kém phần chỉn chu khiến Ban giám khảo phải đau đầu suy nghĩ để chọn ra người xứng đáng nhất. Bên cạnh đó, với thể lệ thang điểm bao gồm 40% dựa vào kết quả bình chọn online nên cuộc thi đã vận dụng được ưu thế của mạng xã hội để lan tỏa các sản phẩm ý nghĩa một cách rộng rãi. Tuy là lần đầu tiên tổ chức nhưng Greenlife With Physics đã làm tốt sứ mệnh của mình, đem Vật lí nói riêng và khoa học nói chung góp ích giải quyết những vấn đề khó khăn của con người.
    Sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Ban Tổ chức cuộc thi Greenlife With Physics 2021- Khoa Vật Lí đã chính thức tìm ra được những nhóm tác giả xuất sắc nhất để vinh danh và trao tặng giải thưởng. Có thể nói, các bạn sinh viên đã vô cùng nỗ lực sáng tạo, phát huy vốn hiểu biết và các kĩ năng mềm để hoàn thiện các tác phẩm dự thi một cách nhanh chóng mà không kém phần chỉn chu khiến Ban giám khảo phải làm việc rất căng thẳng để chọn ra các thí sinh xứng đáng nhất. Một lần nữa, Ban Tổ chức xin cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của tất cả các thí sinh. Cảm ơn các các bạn đã không chỉ góp phần lan tỏa niềm đam mê khoa học, khiến những ứng dụng Vật Lí trở nên thật gần gũi, hữu ích mà còn gửi gắm những thông điệp sống xanh ý nghĩa đến tất cả mọi người.
      Hãy cùng gửi lời chúc mừng đến những nhóm tác giả được vinh danh bằng ý tưởng độc đáo và thuyết phục được toàn thể Ban giám khảo bao gồm :
– Giải nhất : Nguyễn Thị Phương Thảo, Giáp Thị Lương Thanh (DK70)
– Giải nhì: Thẩm Minh Đức, Lê Thị Thanh Huyền (KK69) Nguyễn Nhật Hà, Nguyễn Ngọc Mai (KK69)
– Giải ba : Vũ Văn Phi, Nguyễn Văn Mạnh (CK70) Ninh Thu Hoài (AK69) Nguyễn Tú Khuyên, Trần Thị Hà Ngọc (KK69).
     Đặc biệt, Tập thể lớp KK69 đã trở thành chủ nhân của giải thưởng ”Tập thể có nhiều bài thi chất lượng nhất” Một lần nữa, Ban Tổ chức cuộc thi xin cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của tất cả các thí sinh và hẹn gặp lại các bạn trong các cuộc thi tới.