I. Mục đích:

• Nâng cao nhận thức của sinh viên khoa Vật lí về giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới.
  • Góp phần xây dựng hình ảnh người thanh niên sư phạm khoa Vật lí có lý tưởng, bản lĩnh, trách nhiệm, trí tuệ, đạo đức và lối sống văn hóa.
  • Tạo môi trường học tập, rèn luyện và sinh hoạt lành mạnh, tích cực cho sinh viên.

II. Nội dung:

1. Đối tượng: Toàn bộ sinh viên khoa Vật lí trường Đại học Sư phạm Hà Nội
  2. Thời gian tổ chức:
  • Vòng sơ khảo: 10 tháng 3 năm 2024
  • Vòng chung khảo: 20 tháng 3 năm 2024
  1. Hình thức thi: cuộc thi được tổ chức trực tiếp dưới hình thức thi trắc nghiệm khách quan và thi trả lời câu hỏi theo hình thức thảo luận nhóm.
  2.  Nội dung thi:
  • Vòng sơ khảo:
    • Nội dung thi tập trung vào các kiến thức cơ bản về giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới, bao gồm:
      • Khái niệm về giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới.
      • 12 tiêu chí của giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới.
      • Ý nghĩa và tầm quan trọng của giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới.
    • Hình thức thi: Thi trắc nghiệm khách quan trên giấy với 30 câu hỏi.
  • Vòng chung khảo:
    • Nội dung thi tập trung vào các vấn đề chuyên sâu hơn về giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới, bao gồm:
      • Phân tích các tiêu chí của giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới trong thực tiễn.
      • Đề xuất giải pháp để xây dựng hình mẫu thanh niên sư phạm khoa Vật lí có lý tưởng, bản lĩnh, trách nhiệm, trí tuệ, đạo đức và lối sống văn hóa.
    • Hình thức thi: Thi trả lời câu hỏi theo hình thức thảo luận nhóm kết hợp với thi trắc nghiệm khách quan trên máy tính với 20 câu hỏi.
  1. Giải thưởng: GCN + tiền mặt cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.
  2. Phân công trách nhiệm:
  • Ban tổ chức chịu trách nhiệm chung về việc tổ chức cuộc thi.
  • Các phòng, ban, khoa trong trường phối hợp với ban tổ chức để tổ chức các hoạt động thi.
  • Đoàn thanh niên khoa Vật lí chịu trách nhiệm tuyên truyền, vận động sinh viên tham gia cuộc thi.
  1.  Đánh giá kết quả:
  • Ban tổ chức đánh giá kết quả thi dựa trên bài thi của thí sinh và kết quả thi thảo luận nhóm.
  • Kết quả thi được công bố sau 3 ngày làm việc kể từ ngày thi chung khảo.

Thông qua cuộc thi tìm hiểu các giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kì mới giúp cho sinh viên khoa Vật lí nâng cao nhận thức về giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới, tránh xa các tệ nạn xã hội và rèn luyện bản thân theo các tiêu chí của hình mẫu thanh niên.