Khoa Vật lí trường Đại học Sư phạm Hà Nội có kế hoạch tổ chức Lễ kỉ niệm 65 năm thành lập vào ngày 9 tháng 10 năm 2016. Hướng tới Lễ kỉ niệm, Khoa đã tổ chức buổi họp mặt thân mật giữa Đại diện Khoa và Đại diện các cựu cán bộ, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh của Khoa vào sáng ngày 2/4/2016. Buổi gặp mặt nhằm tạo dựng mối liên hệ chặt chẽ giữa Khoa và các cựu sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh; trao đổi các thông tin về Lễ kỉ niệm 65 năm thành lập Khoa.

Đến dự buổi họp có GS. TS Nguyễn Văn Minh, hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội, nguyên trưởng khoa Vật lí; PGS. TS Lục Huy Hoàng, trưởng khoa Vật lí cùng Chi uỷ, BCN Khoa, BCH Công Đoàn Khoa, Trưởng Phó các Bộ môn, Bí thư LCĐ, Bí thư CĐ Cán bộ; các thầy nguyên trưởng Khoa; đại diện Hội cựu giáo chức; các khách mời và đại diện liên lạc các thế hệ sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh của Khoa. Đến dự buổi họp mặt còn có Đoàn làm phim tư liệu 65 năm thành lập Khoa và phóng viên báo Giáo dục & Thời đại.

IMG_7150_TrongBuoiHop

Họp mặt Đại diện liên lạc khoa Vật lí – 2/4/2016

Trong buổi họp, PGS. TS Lục Huy Hoàng đã trình bày về tình hình các mặt hoạt động của Khoa; đề xuất thành lập Ban liên lạc Hội cựu sinh viên, cao học, nghiên cứu sinh khoa Vật lí; dự kiến quy mô và hình thức tổ chức Lễ kỉ niệm 65 năm thành lập Khoa. Lễ mít tinh kỉ niệm, giới thiệu truyền thống 65 năm xây dựng và phát triển Khoa sẽ được tổ chức vào 9h00 ngày 09/10/2016 tại Hội trường 11-10 của Trường. Hội thảo khoa học toàn quốc về “Dạy học Vật lí theo định hướng phát triển năng lực” dành cho các giáo viên giảng dạy vật lí ở các trường phổ thông, cao đẳng và đại học sẽ được tổ chức vào ngày 8/10/2016. Trước đó, Hội thảo khoa học Quốc tế về Khoa học Vật liệu sẽ được tổ chức  vào các ngày từ 28  đến 30/9/2016. Các hoạt động chào mừng Lễ kỉ niệm như Hội trại, văn nghệ giao lưu các thế hệ giảng viên sinh viên được diễn ra trước lễ mít tinh kỉ niệm vào ngày 8/10/2016. Trong thời gian diễn ra các hoạt động của Lễ kỉ niệm, còn có các triễn lãm về trang thiết bị, phần mềm dạy học, giáo trình và sách giáo khoa Vật lí. PGS. TS Lục Huy Hoàng cũng đưa ra các dự kiến về kinh phí tổ chức trước các Đại biểu.

IMG_7191_LHH

PGS.TS Lục Huy Hoàng trình bày về tình hình hoạt động của Khoa, đề xuất thành lập ban liên lạc và kế hoạch tổ chức Lễ kỉ niệm

Các Đại biểu bày tỏ sự cảm động khi được quay trở về thăm ngôi nhà Khoa Vật lí, gặp lại các Thầy Cô Bạn bè cũ và đánh giá cao các mặt hoạt động cũng như thành tích đạt được của khoa.

Các cựu sinh viên, cao học và nghiên cứu sinh đã đồng lòng nhất trí với đề xuất của Khoa về việc thành lập Hội cựu sinh viên khoa Vật lí trường ĐHSP Hà Nội (bao gồm các cựu sinh viên, cao học và nghiên cứu sinh các thế hệ của Khoa). Các Đại biểu đã bầu ra Ban liên lạc lâm thời của Hội cựu sinh viên khoa Vật lí với trưởng ban liên lạc là TS Nguyễn Văn Hoà,  cựu sinh viên khoá 27, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm Hà Nội. (Danh sách Ban liên lạc)

Ban liên lạc Hội cựu sinh viên đều nhất trí và ủng hộ với kế hoạch tổ chức Lễ kỉ niệm của Khoa. Các Đại biểu bày tỏ: Lễ kỉ niệm là dịp để tri ân các thầy cô, là dịp để gặp gỡ giao lưu giữa các thế hệ thầy trò nên sẽ hỗ trợ cùng Khoa chuẩn bị cho Lễ kỉ niệm được chu đáo, và diễn ra thành công tốt đẹp, nhiều ý nghĩa.

TS Nguyễn Văn Hoà, Trưởng Ban liên lạc phát biểu: Hội cựu sinh viên Khoa Vật lí sẽ xây dựng kế hoạch hoạt động, kết nối các cựu sinh viên, cao học nghiên cứu sinh và luôn liên hệ chặt chẽ với Khoa, sẽ phối hợp cùng Khoa chuẩn bị chu đáo cho Lễ kỉ niệm 65 năm ngày thành lập Khoa. Ban liên lạc Hội cựu sinh viên dự kiến có buổi họp đầu tiên vào đầu tháng 5 năm 2016 để bổ sung, hoàn thiện ban liên lạc và xây dựng kế hoạch hoạt động.

IMG_7209_anhHoa

TS Nguyễn Văn Hoà, Trưởng ban liên lạc Hội cựu sinh viên khoa Vật lí ĐHSP Hà Nội phát biểu tại Buổi họp mặt

Để tỏ lòng quyết tâm ủng hộ Khoa tổ chức Lễ kỉ niệm theo kế hoạch, nhiều Đại biểu đã hăng hái đăng kí tài trợ cho các hoạt động Lễ kỉ niệm 65 năm của Khoa. (Danh sách các đóng góp ủng hộ)

Kết thúc buổi họp, Trưởng khoa Vật lí thay mặt cho các cán bộ công tác tại Khoa gửi lời cảm ơn chân thành đến các cựu sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh khoa Vật lí, trân trọng cảm ơn các đại biểu đã dành thời gian đến dự buổi gặp mặt thân mật.