Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022 của Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội; nhằm thiết thực góp phần giáo dục tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên sinh viên, giúp đoàn viên, sinh viên tăng cường vận dụng hiệu quả, sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, hoạt động và cuộc sống hàng ngày, BCH Đoàn Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã phát động cuộc thi “Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong học tập và cuộc sống hàng ngày” năm 2022. 

    Sau một khoảng thời gian tìm hiểu và làm việc nghiêm túc, khẩn trương, các bạn sinh viên khoa Vật Lí đã cùng nhau xây dựng một sản phẩm dự thi đúng với tiêu chí mà BTC đã đề ra và xuất sắc giành giải Ba của cuộc thi. Tác phẩm dự thi trình bày rất rõ về tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục, những thành tựu to lớn mà ngành giáo dục nước nhà nói chung, thầy và trò trường Đại học Sư Phạm nói riêng đã đạt được trong sự nghiệp giảng dạy nhờ vận dụng hiệu quả tư tưởng của Người. 

    Xin chúc mừng đội thi Khoa Vật Lí đã giành được kết quả cao trong cuộc thi. Mong rằng đội thi sẽ tiếp tục phát huy tinh thần và giành giải thưởng cao hơn nữa  những cuộc thi tiếp theo. Thầy và trò khoa Vật Lí quyết tâm kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được trong nhiều năm qua, cố gắng phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.