Hiện nay Khoa Vật lí trường ĐHSP Hà Nội đang đào tạo 1 mã ngành với 3 chương trình đào tạo: Cử nhân Sư phạm Vật lí; Cử nhân Sư phạm Vật lí chất lượng cao; Cử nhân Sư phạm Vật lí tiếng Anh. 

Tổ hợp các môn xét tuyển cả 3 chương trình: (Toán, Lí, Hóa); (Toán, Lí, Anh); (Toán, Lí, Văn).

* Cơ hội nghề nghiệp sau tốt ngiệpĐào tạo giáo viên trình độ đại học, có đủ năng lực chuyên môn và nghiệp vụ giảng dạy  môn Vật lí ở trường THCS, THPT, đặc biệt là giáo viên dạy phổ thông ở các trường song ngữ, trường quốc tế; làm giảng viên ở trường Trung cấp, Cao đẳng và Đại học; làm cán bộ nghiên cứu tại các viện nghiên cứu; cán bộ hành chính ở các cơ sở giáo dục và quản lí giáo dục.

* Đặc biệt:

  • Với những sinh viên theo học Cử nhân Sư phạm Vật lí – tiếng Anh:

Đào tạo giáo viên trình độ đại học có đầy đủ phẩm chất và năng lực thực hiện hiệu quả các chương trình giáo dục bậcTHPT, Cao đẳng và Đại học, đồng thời có đủ năng lực giao tiếp và giảng dạy môn Vật lí bằng tiếng Anh ở các bậc học này.

+ Sau khi tốt nghiệp ngoài những cơ hội nghề nghiệp như trên còn có thể trở thành giáo viên dạy phổ thông ở các trường song ngữ, trường quốc tế.

  • Với những sinh viên học theo chương trình Cử nhân sư phạm Vật lí – Chất lượng cao:

+ Hàng năm, ngay sau khi tổ chức cho sinh viên năm thứ nhất nhập học, nhà trường tổ chức tuyển sinh vào các lớp chất lượng cao.

+ Diện tuyển thẳng vào lớp này gồm: các sinh viên tham gia đội tuyển thi Quốc tế với môn thi đúng với tên ngành tuyển chất lượng cao. Sinh viên đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

+ Diện dự thi tuyển vào lớp này gồm: các sinh viên tốt nghiệp THPT đạt giải Nhì, Ba học sinh giỏi Quốc gia; sinh viên thuộc diện xét tuyển thẳng XTT1 hoặc XTT2; sinh viên có tổng điểm cao của 3 môn thi THPT xét theo tổ hợp vào các ngành có đào tạo chất lượng cao (không kể các điểm ưu tiên).

+ Học lớp chất lượng cao, sinh viên được những giáo sư, các nhà khoa học đầu ngành giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu khoa học và đặc biệt sau khi tốt nghiệp ngoài những cơ hội nghề nghiệp như trên còn được ưu tiên xét tuyển làm cán bộ giảng dạy cho Khoa hoặc các trường Đại học, Cao đẳng, trường THPT chuyên vv…

Địa chỉ liên hệNhà C – ĐHSPHN;

Điện thoại: 024 37547797;

Website: phys.hnue.edu.vn