“Ngôi nhà Vật Lí chắp cánh cuộc đời

Bạn và tôi gửi gắm thanh xuân ở nơi đây”

Giai điệu bài ca “Vụt sáng thành vì sao” vang lên tựa như lời trao gửi yêu thương đầy ấm áp và trong veo đến từ các anh chị khóa trên dành đến các bạn Tân sinh viên K72. Ca khúc chính là khởi đầu ấn tượng và rực rõ của chương trình Chào đón tân sinh viên K72 của khoa Vật Lí trường Đại học Sư phạm Hà Nội vào chiều nay, ngày 01/10 tại Hội trường K1.

Về phía Nhà trường, chương trình vinh dự có sự hiện diện của cô TS Bùi Thị Hà Giang – Bí thư Đoàn trường trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Giảng viên bộ môn Vật lí Lí thuyết; cố vấn học tập lớp KK72. Về phía khách mời, chương trình vinh dự có sự tham dự của cô Đoàn Thị Hải Quỳnh – Phó HT trường TH, THCS & THPT Thực nghiệm KHGD, Trưởng Ban Liên Lạc Cựu sinh viên K48 khoa Vật Lí. Chương trình vinh dự có sự hiện diện của thầy PGS.TS Đỗ Danh Bích – Trưởng khoa Vật Lí, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo là trưởng bộ môn, phó trưởng bộ môn, quản lí sinh viên, giáo vụ, Bí thư LCĐ, Phó bí thư LCĐ của khoa Vật Lí và đặc biệt là hơn 150 Tân sinh viên K72 có mặt trong hội trường.

Để chào đón các bạn sinh viên mới, PGS. TS Đỗ Danh Bích – Trưởng Khoa Vật Lí đã gửi lời chúc mừng và chia sẻ, động viên, căn dặn các Tân sinh viên K72 năm học mới. Để kịp thời động viên các bạn tân sinh viên, các thầy giáo, cô giáo khoa Vật lí đã có những món quà nhỏ dành tặng những bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong đợt tuyển sinh đại học năm 2021 và 2022. Cũng nhân dịp này, Cô Đoàn Thị Hải Quỳnh – Phó Hiệu trưởng trường TH, THCS & THPT Thực nghiệm KHGD cùng một số cựu sinh viên K48 đã thay mặt Hội cựu sinh viên K48 khoa Vật Lí đã trao những xuất học bổng cho 9 bạn sinh viên có thành tích xuất sắc nhất trong kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 ❣

Đáp lại tình cảm của các thầy cô trong khoa Vật Lí, sinh viên Hà Phương lớp KK72 đã đại diện cho toàn thể các tân sinh viên K72 đã có những chia sẻ, bày tỏ những suy nghĩ đong đầy trong trái tim một tân sinh viên khi bước vào môi trường mới, thể hiện tình cảm yêu mến Ngôi nhà Vật Lí – nơi các em sẽ gắn bó trong bốn năm đẹp nhất của cuộc đời; cùng lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe đến các thầy cô giảng viên – những người sẽ gắn bó, chia sẻ và đồng hành cùng các em. Bài phát biểu chân thành, giản dị, lại có sức mạnh tạo niềm hứng khởi cho một năm học thành công.

Tiếp theo chương trình, khác với phần lễ trang nghiêm ban đầu, phần hội của chương trình lại mang đến bầu không khí vui tươi, rộn ràng đến từ các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các CLB trong Khoa thể hiện. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc được trình bày bởi các bạn sinh viên van Văn Nghệ – Thể Thao. Các bạn tân sinh viên được thử tài với các câu hỏi lí thú từ CLB Vật Lí và trò chơi hấp dẫn từ CLB Tiếng Anh của khoa Vật Lí. Những món quà may mắn được trao thưởng tới các cá nhân có thành tích xuất sắc đầu vào của khoa Vật Lí. Tất cả đều được diễn ra trong sự hân hoan và hào hứng của các bạn sinh viên K72. Nhìn thấy những ánh mắt hạnh phúc và nụ cười của các bạn, chúng mình càng tin rằng sự kiện chào Tân sinh viên K72 đã đem lại cho các bạn những kỉ niệm khó quên trên chặng hành trình dưới mái nhà khoa Vật Lí.

🌷 Tự hào về mái nhà chung khoa Vật lí chúng ta hãy cùng nhau cố gắng và tin tưởng rằng trong chặng đường sắp tới, khoa Vật Lí sẽ gặt hái nhiều quả ngọt cùng nhiều thành tích tốt trong học tập, nghiên cứu khoa học cũng như ở các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên 🥰

🌹 🎊 Một lần nữa, chúc mừng các bạn đã chính thức là thành viên của đại gia đình Vật Lí. Hi vọng với tinh thần năng động, hoạt bát và sự đam mê đối với ngành học mình đã chọn, các bạn Khoá 72 Khoa Vật Lí sẽ có quãng đời sinh viên dưới mái trường Đại học Sư phạm Hà Nội thật sự trọn vẹn và ý nghĩa 💙💙

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình

💎 Ban Truyền Thông Khoa Vật Lí – Nơi khởi nguồn của sự sáng tạo 💎